Liều mạng kiếm tiền, phải chăng là để có cảm giác an toàn trong xã hội hiện nay.

Liều mạng kiếm tiền, phải chăng là để có cảm giác an toàn trong xã hội hiện nay.

Liều mạng kiếm tiền, phải chăng là để có cảm giác an toàn trong xã hội hiện nay.

Mẹ anh ta ốm, cần số tiền lớn để phẫu thuật thì may ra có thể sống tiếp được. anh chạy vạy khắp nơi, từ đông sang tây, từ bác sang cô. Đến mức quỳ lạy dưới chân người ta mà van khóc cũng đã có. Nhưng kết cục người ta vẫn nói với anh bằng giọng thờ ơ :

- Mẹ mày chứ mẹ tao đâu mà bắt tao lo.

Dĩ nhiên, mẹ anh không qua khỏi.

--------------------------------------------

Có cô gái 17 tuổi, học giỏi nhất nhì thành phố. Ai nhắc đến cô cũng bởi cái tên “Con nhà người ta”. Sắp tới trường có suất đi du học, cô cũng ở trong danh sách đề cử cùng 2 bạn nữa. Tính ra nếu lần nay đi thì tương lai của cô sẽ sáng lạng. Cô mừng rỡ về nhà nói với mẹ. Mẹ cô không giấu nổi sự xúc động, nhưng cũng im lặng ngay sau câu nói của cô :

- Nhưng phải đóng trước 200 triệu đó mẹ.

- Con biết nhà mình làm gì có nổi số tiền đó.

Vậy là suất du học, cô đành nhường lại cho người khác.

--------------------------------------------------

Anh mới đến làm công ty, mọi người cỡ tuổi anh đều lái ô tô đi làm. Chẳng giống anh, cái xe cà tàng cũ kĩ. Hỏi ra mới biết đều là con cha cháu ông, tụi nó biết anh cũng chỉ là sinh viên mới ra trường, cực khổ làm mới có một chân ở đây. Ngày nào cũng vậy, tụi nó sai vặt anh hết việc này sang việc khác. Anh không cam lòng, nhưng làm sao bây giờ, vẫn phải gồng mình cố chịu đựng để tồn tại thôi.

Cái cảm giác uất ức đến cùng cực ấy, ai trong chúng ta ít nhiều đều đã trải qua. Cũng chính là để bản thân không rơi vào hoàn cảnh ấy. Chúng ta liều mạng kiếm tiền. Nhiều người nói rằng : Tiền không mua được hạnh phúc. Đúng ! Nhưng thật nhiều tiền bạn sẽ mua được. Ở thời đại này đừng đưa những câu nói cũ rích ấy ra để thể hiện mình là người hòa nhã. Con người bạn bây giờ cũng được đánh giá bằng tiền. Bạn nhiều tiền nghĩa là bạn giỏi, vậy thôi. Tiền không chỉ để bảo vệ bản thân, mà để ta còn có thể bảo vệ gia đình và những người chúng ta yêu thương. Ở xã hội này, đồng tiền có sức mạnh lớn hơn bạn nghĩ. Vậy nên khi còn có thể, hãy “liều mạng” mà kiếm thật nhiều tiền.

← Bài trước Bài sau →