Paypal là gì? Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết nhất.

Paypal là gì? Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết nhất.

Ví điện tử thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến hiện nay đang được nhiều người dùng ưa chuộng, bởi bạn có thể thanh toán được những hàng hóa trên khắp thế giới. Vậy bạn có biết về ứng dụng PayPal là gì và những ứng dụng thanh toán trực tuyến giống PayPal chưa? Hãy theo dõi hết bài viết này để tham khảo ngay nhé!

I. PayPal là gì?

1. Giới thiệu

PayPal là một ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet thay thế cho việc thanh toán phương thức tiền truyền thống. Với ứng dụng, bạn có thể thanh toán những hóa đơn mua sắm ở khắp nơi trên toàn thế giới, gửi hoặc nhận tiền chi trả từ các nước ngoài về Việt Nam.

Bạn có thể xem PayPal như một ví điện tử tương tự như Internet Banking của các ngân hàng hiện nay thông qua các thao tác chuyển tiền - rút tiền cho các tài khoản PayPal khác. 

 Giới thiệu

Giới thiệu

2. Lịch sử hình thành

PayPal được thành lập bởi Elon Musk, Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, Ken Howery vào năm 1998 và có trụ sở đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Mới đầu, PayPal được đặt bằng cái tên khác là Confinity, sau đó PayPal được thành lập và phát triển như một dịch vụ chuyển tiền vào năm 1999 được John Malloy từ BlueRun Ventures tài trợ.

Vào năm 2001, PayPal được mở rộng nhanh chóng và giám đốc điều hành quyết định đưa PayPal vào sử dụng rộng rãi vào năm 2002.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

3. Những lợi ích khi sử dụng PayPal thanh toán

  • Dịch vụ thanh toán vô cùng bảo mật tài khoản cá nhân người dùng.
  • Mạng lưới hệ thống người dùng sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.
  • Giao dịch giữa người bán và người mua được diễn ra an toàn (bởi hệ thống có tính năng "đòi" lại tiền sau khi gửi tiền đến một tài khoản bị lừa đảo khác).
  • PayPal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình và tận tâm.
  • Người dùng sử dụng không bị rò rỉ thông tin cá nhân về tài khoản ngân hàng trong mỗi lần thanh toán, bởi bạn không cần phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế vì lúc đăng ký tài khoản trước đó bạn đã cung cấp.
  • Tiện lợi, giao dịch thanh toán và mua sắm rộng rãi.

 

II. Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết

1. Nạp tiền vào Paypal thông qua ngân hàng

Bạn có thể ra ngân hàng hoặc phòng giao dịch gần nhất để liên kết tài khoản ngân hàng của mình với Paypal và nhờ nhân viên hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản Paypal của bạn.

Nạp tiền vào Paypal bằng ngân hàng

Nạp tiền vào Paypal bằng ngân hàng

 

2. Nạp tiền Paypal thông qua thẻ cào

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ cào cũng được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên dịch vụ này chỉ được áp dụng tại Mỹ và những quốc gia được hỗ trợ khác. Bởi để thực hiện dịch vụ này, người dùng phải tới đại lý của Paypal để nhân viên hỗ trợ bạn nạp, nhưng tại Việt Nam chưa có đại lý hoặc hệ thống ngân hàng nào của Paypal.

Nạp tiền Paypal bằng thẻ cào

Nạp tiền Paypal bằng thẻ cào

3. Nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Visa, Mastercard

Người dùng có thể thực hiện việc nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Visa hoặc Mastercard, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam chưa hỗ trợ hai loại thẻ này. Vì vậy, bạn có thể dùng thẻ Visa, Mastercard trả trước để thực hiện giao dịch chuyển tiền (nếu bạn chưa có thẻ thì hãy tới ngân hàng để đăng ký), bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác hoặc mua lại USD từ những đối tượng uy tín khác để thực hiện việc nạp tiền.

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Visa, Mastercard

Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Visa, Mastercard

4. Nạp tiền Paypal thông qua thẻ American Express, Discover

American Express và Discover là hai loại thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng phổ biến rộng rãi và rất nhiều người tin dùng trên khắp thế giới, và người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản Paypal của mình thông qua hai loại thẻ này. Tuy nhiên để sở hữu thẻ này thì bạn cần phải mở thẻ trước tại các ngân hàng hoặc phòng giao dịch.

Nạp tiền Paypal bằng thẻ American Express, Discover

Nạp tiền Paypal bằng thẻ American Express, Discover

← Bài trước Bài sau →